Chủ Nhật, ngày 13 tháng 10 năm 2013

Sửa lỗi máy tính mất kết nối mạng

Sửa máy tính tại nhà

Uy Tín - Chuyên Nghiệp - Nhanh Chóng

Sửa lỗi máy tính mất kết nối mạng
http://suamaytinhtainha.info/thu-thuat-may-tinh/sua-loi-may-tinh-mat-ket-noi-mang.html
Oct 13th 2013, 21:03

Có nhiều nguyên nhân máy tính bị mất kết nối không thể vào mạng được, các lỗi mà chúng ta hay gặp là driver card mạng LAN, lỗi DNS server, lỗi máy tính không xin được IP từ DHCP server…
Một số lỗi mất kết nối mạng thường gặp
Sửa máy tính tại nhà xin giới thiệu một số lỗi bị mất kết nối mạng thường gặp và cách khắc phục.
1. Lỗi không vào mạng được Proxy
Lỗi này thường gặp do các bạn sử dụng phần mềm UltraSurf để tìm cách vào facebook khi bị chặn, rồi sau đó không vào mạng được nữa. Với lỗi này, mỗi trình duyệt sẽ có những thông báo khác nhau, chẳng hạn Google Chrome là "Unable to connect to the proxy server".

lỗi mất kết nối do lỗi proxy
Để khắc phục lỗi này trên giao diện chính của trình duyệt Internet Explorer, bạn vào "Tools > Internet options > Connections > LAN settings", đánh dấu chọn vào "Use a proxy server for your LAN", nhập địa chỉ proxy vào ô Address và nhập cổng proxy vào ô Port bên dưới. Ngược lại, khi truy cập Internet từ nơi khác, bạn phải hủy chọn sử dụng proxy.
2. Lỗi không vào mạng được DNS server
Với lỗi này, trình duyệt Internet Explorer sẽ hiện thông báo "Internet Explorer cannot display the webpage" khi một trang web không truy cập được, trong đó có thể do lỗi từ DNS. Còn trình duyệt Google Chrome thì rõ ràng hơn, ngoài dòng thông báo "This webpage is not available", bạn còn dễ dàng nhận diện lỗi DNS qua thông tin "because the DNS lookup failed".
Thông báo lỗi mất kết nối do DNS trên google chrome
Để khắc phục vấn đề này bạn hãy thiết lập lại DNS cho máy tính, cách thiết lập DNS bạn hãy xem qua bài viết cách vào facebook bằng cách chỉnh DNS
3. Lỗi không vào mạng được Firewall
Nếu máy bạn không cài chương trình diệt virus dùng firewall của windows thì vấn đề này không ảnh hưởng nhiều, nhưng bạn dùng chương rình diệt virus thì nó có thể có vấn đề.
giao diện firewall kaspersky
Bạn vào phần thiết lập (Settings) của chương trình diệt virus, tìm đến thẻ Firewall, rồi thử bỏ dấu Enable, nhấnOK để xem kết quả. Nếu vẫn không truy cập Internet được thì vấn đề không phải ở đây, bạn hãy chọn Enablelại hệ thống tường lửa để đảm bảo an toàn bảo mật cho máy tính.
Và một số lỗi nữa các bạn nên chú ý do mất driver, do hệ thống mạng, do cấu hình sai modem… Nếu bạn đã sửa các lỗi trên mà không thành công hãy sử dụng dịch vụ sửa chữa mạng máy tính của chúng tôi.
Chúc các bạn thành công.You are receiving this email because you subscribed to this feed at http://blogtrottr.com

If you no longer wish to receive these emails, you can unsubscribe here:
http://blogtrottr.com/unsubscribe/gwY/sd6KlF

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

có nhận xét tại loi-may-tinh.blogspot.com